Tin tức

CHUYẾN TÀU CỦA CẢ NHÂN LOẠI

 

 

Chúng ta hãy nói chuyện với những người đã xây dựng nên con tàu này

 

Con tàu Epilogue sắp khởi hành chuyến đi trên biển trong thời gian sắp tới ! Đây là công trình được xây bởi Joebricksy cùng với sự giúp đỡ của nhóm Gazamo

Joe là 1 người chơi Minecraft đã hơn 5 năm, trong đó có 3 năm là thành viên của nhóm Gazamo, với kinh nghiệm được thể hiện qua thiết kế của con tàu này kết hợp với các yếu tố từ các nền văn hóa và thời kỳ khác nhau để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật nổi bật giữa bầu trời.

 

Joe nói: “Tôi muốn con tàu có kiểu dáng khoa học viễn tưởng nhưng đồng thời phải có một chút cổ điển để nó không thuộc về bất kì thời kỳ lịch sử nào. Tôi thêm vào một ít cấu trúc của người Gô-tích ở dưới đáy tàu và một chút chi tiết hơi hướng phương Đông như cánh. Lý do mà tôi muốn kết hợp nhiều phong cách khác nhau là do tôi đã xây rất nhiều con tàu tính tới giờ, và chúng đều có phong cách riêng biệt. Kiểu như bạn đã thấy tất cả các phong cách nên tôi muốn làm một cái gì đó khác biệt so với trước đây.”

 

Nguồn cảm hứng thật sự không quá xa lạ: “Ý tưởng nảy sinh khi tôi xem phim Trở về tương lai vào một buổi tối. Tôi thật sự rất thích bộ phim nên tôi muốn làm gì đó giống như thế. Nhưng tôi chợt nghĩ: Nếu có xe du hành thời gian thì sao không thể có phi thuyền du hành thời gian? Tuy hiện tại tôi không thấy nó giống một chiếc phi thuyền du hành thời gian nhưng nó lại là nguồn cảm hứng chính”

 

Một số hình ảnh của Joe chụp lại

 

Joe nói rằng anh ấy không có ý định bỏ ra quá nhiều thời gian để lên kế hoạch chi tiết trong quá trình thực hiện. “Tôi chỉ bắt đầu từ một bộ phận và mở rộng từ đó. Tôi có một số ý tưởng lúc bắt đầu nhưng trong quá trình xây dựng thì tôi chọn những ý tưởng mà tôi thích để xây. Với công trình này thì tôi bắt đầu xây từ thân tàu, vì nó là bộ phận chính. Tôi xây nó trước và lắp các bộ phận khác vào sau như những chi tiết khác.

 

Tôi sử dụng một số công cụ trong trò chơi như WorldEdit và VoxelSniper, nhưng đa số vẫn xây bằng tay. Một số thứ như cánh buồm không thể tạo bằng WorldEdit nên chúng phải được làm thủ công. Sau đó tôi dùng Mineways để xuất ra tập tin obj rồi tôi nhập tập tin đó vào Blender, cùng với kết cấu và nguyên liệu, sau đó dùng phần mềm hoạt ảnh 3D để render lại ánh sáng mà tôi muốn.

 

Thật ấn tượng đấy chứ!

 

Nguồn: minecraft.net

 

You Might Also Like

Bình luận

Hỗ trợ Fanpage