Tin tức

Máy giải mã mê cung trong Minecraft!

Cùng xem Chitzy sử dụng giá treo giáp để tự động tìm đường trong mê cung

Thật tuyệt vời, dù tôi chả hiểu gì cả. Chitzy bằng một cách nào đó đã tạo ra máy tìm đường trong mê cung sử dụng thuật toán FloodFill

Nó có nghĩa là gì? Tôi đã yêu cầu Chitzy giải thích như thể tôi là một thằng ngố.

“Như cái tên FloodFill của nó, thuật toán này lấp đầy bản đồ từ vị trí của người chơi (máy tìm đường) ở mọi hướng bằng giá treo giáp, mỗi bước đều đặt cho mỗi giá treo giáp một số thứ tự và tăng dần sau mỗi bước. Khi giá treo giáp được đặt lên lối thoát, mọi thứ sẽ dừng lại và tìm ngược về điểm khởi đầu bằng việc kết nối với giá treo giáp có số thứ tự nhỏ hơn gần nó. Nghe có vẻ hơi rối nhưng thật sự rất đơn giản. Nếu còn thắc mắc thì bạn có thể xem video sau.”

À… tôi hiểu rõ rồi, cảm ơn bạn. *não chạm mạch luôn rồi*

Chitzy đã biết đến việc tạo ra những máy đá đỏ lằng nhằng này từ lúc nào?

“Tôi bắt đầu chơi Minecraft từ bản 1.2.3 và sau một thời gian nghịch đá đỏ, nó đã trở thành một trong những thứ tôi thích nhất trong trò chơi vì nó giống như lập trình rất nhiều - một trong những sở thích của tôi từ nhỏ. Không lâu sau đó, tôi đã đào sâu vào mã của trò chơi, quản lí một server Minecraft và thậm chí ra mắt bản đồ phiêu lưu đầu tiên của tôi. Mọi thứ càng thú vị hơn khi khối lệnh được thêm vào. Giờ đây, tôi còn 5 bản đồ phiêu lưu khác chưa hoàn thiện và rất nhiều dự án đá đỏ nhỏ khác được tích lũy qua năm tháng.”

“Thật thú vị, kết hợp giữ khối lệnh và nền tảng cơ bản của đá đỏ giúp bạn có thể tạo nên các thuật toán phức tạp. Kết hợp thêm với gói tài nguyên, bạn có thể tạo nên một trò chơi hoàn toàn mới trong Minecraft”

Thật là thông minh!

Nguồn: minecraft.net

You Might Also Like

Bình luận

Hỗ trợ Fanpage